NHỮNG KĨ NĂNG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Thiết kế cảnh quan sân vườn nói riêng và thiết kế cảnh quan nói chung là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách. Sau đây là 5 kĩ năng cơ bản được sử dụng bởi một số nhà thiết kế cảnh quan hàng đầu mà Thanh Thịnh muốn gửi đến bạn.

1. Tính thống nhất
Là sự lặp đi lặp lại một cách có trật tự, nhất quán và thống nhất các yếu tố như: chủng loại, chiều cao, kích thước, kết cấu, màu sắc của cây hay các nhóm thực vật, đá hay vật dụng trang trí trong thiết kế cảnh quan sân vườn.

Sự thống nhất trong cách trang trí cột và phân bố luống hoa đã tạo sự ấn tượng cho khu vườn

2. Tính đơn giản hóa
Sự đơn giản hóa lại đem lại khả năng tạo điểm nhấn tốt đến không ngờ. Bạn nên sử dụng hai hoặc ba loại màu sắc, chủng loại của cây và lặp lại nó trong cả thiết kế tổng thể. Trang trí sân vườn một cách đơn giản theo một chủ đề nhất định nào đó. Hạn chế sử dụng quá nhiều vật trang trí. Khi sử dụng đá, chỉ nên sử dụng một vài tảng đá ở những vị trí quan trọng để tạo điểm nhấn và phải sắp sếp gọn gàng, tự nhiên.

Sự đơn giản trong màu sắc và đường nét tạo hình làm cho không gian khúc triết hơn

3. Màu sắc
Điều tốt nhất mà màu sắc thêm vào mọi cảnh quan là vẻ quyến rũ và thực tế của cuộc sống. Màu ấm: màu sắc tươi sáng như màu đỏ, vàng và cam dường như tiến về phía bạn và thực sự có thể làm cho một đối tượng có vẻ gần gũi hơn với bạn và thường được sử dụng ở phía trước của một thiết kế cảnh quan sân vườn. Màu lạnh như xanh lá, xanh dương và màu phấn làm cho một đối tượng có vẻ xa hơn từ bạn.

Màu sắc rực rỡ trong khu vườn hoa Tulip – Hà Lan

4. Đường
Trong thiết kế cảnh quan sân vườn, các loại đường thẳng hay vuông góc luôn tạo ra cảm giác mạnh mẽ và làm cho thiết kế có tính cấu trúc hơn. các đường cong hay lượn sóng sẽ tạo cảm giác tự nhiên, nhẹ nhàng, phóng khoáng hơn. Khi bắt tay vào thiết kế một cảnh quan sân vườn, bạn phải xác định cách bạn muốn dòng chảy dẫn dắt mọi người qua cảnh quan như thế nào.

Lối đi trở nên hấp dẫn với đường dẫn mềm mại
Những đường thẳng khỏe khoắn tạo nên nét hiện đại cho không gian

5. Tính cân đối
Tính cân đối là tương đối và có thể được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với những khu vực khác nhau trong một thiết kế cảnh quan sân vườn. Mục đích là để tạo ra sự tỷ lệ giữa ba kích thước chiều rộng, chiều dài, chiều sâu hoặc chiều cao. Làm được điều đó bạn sẽ đạt được sự hài hòa trong mọi kích thước của một thiết kế cảnh quan sân vườn.

Sự cân đối thể hiện trong cách lựa chọn đồ đạc cho phù hợp với cảnh quan xung quanh

Hi vọng những điều tư vấn sân cỏ nhân tạo cho sân vườn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những mặt hàng cỏ nhân tạo mình mong muốn. Với tiêu chí luôn đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, công ty THANH THỊNH luôn cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm để mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất. ❤️