[CỎ NHÂN TẠO XUỐNG CẤP. TẠI SAO?]

Hầu hết tất cả các sản phẩm cỏ nhân tạo đều tuổi thọ nhất định. Sau quá trình khai thác và sử dụng cỏ nhân tạo xuống cấp là điều không thể tránh khỏi.


Điều mà bạn cần làm lúc này là tìm ra được nguyên nhân làm cỏ xuống cấp. Và biện pháp khắc phục nhanh để tăng tối đa nhất thời gian khai thác. Thanh Thịnh nhận thấy, hầu hết các thảm cỏ nhân tạo xuống cấp sớm đều do các vấn đề chính sau.


1. Chất lượng cỏ giảm
Qua thời gian sử dụng, sợi cỏ không còn giữ được màu sắc tươi tắn như ban đầu đầu. Thay vào đó cỏ bị phai, biến màu, đế cỏ nhân tạo bị mục nát, rạn nứt. Sợi cỏ có hiện tượng trổ lông, tụ cấu, mục. Cỏ phân bố không đông đều, chỗ cao chỗ thấp. Nguyên nhân chính có thể là do chất lượng sản xuất cỏ không đạt tiêu chuẩn; nguyên liệu đùng để sản xuất kém chất lượng… Hoặc do tần suất sử dụng cao mà không biết bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh hợp lý.


2. Lớp lót đế cỏ nhân tạo
Tấm vải lót cơ sở của cỏ nhân tạo là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lớp nền. Thành phần chủ yếu bao gồm PP, vải không dệt và vải lưới. Nó bị ảnh hưởng bởi khí hậu và thời tiết. Chẳng hạn như nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hoặc bị ẩm ướt lâu ngày. Nếu độ dày của vải không đủ hoặc chất lượng không tốt nó sẽ phân rã và phân hủy sớm, cỏ nhân tạo sẽ nhanh xuống cấp.


3. Phần nền hạ
Nền hạ sân cỏ nhân tạo chủ yếu được làm từ cấp phối đá dăm hoặc nền bê tông xi măng, bên dưới là lớp đất nền tự nhiên. Nguyên liêu, các thông số kĩ thuật và kỹ thuật thi công xây dựng cần đạt tiêu chuẩn hóa; để độ ổn định của nền cỏ sân bóng sẽ làm cho tuổi thọ dịch vụ lâu hơn nhiều.


4. Hệ thống thoát nước có vấn đề
Mương thoát nước bị ứ đọng, ngập nước. Nguyên nhân chính khiến hệ thống thoát nước có vấn đề là do thi công thoát nước không đúng cách; kém chất lượng, một phần do hạ tầng cống hoạt động không tốt.


THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.Báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” dưới cmt 👇

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top