[CỎ NHÂN TẠO CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?]

Thật khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi tuổi thọ của cỏ nhân tạo được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó 2 yếu tố quan trọng nhất là chất lượng của cỏ và quá trình sử dụng bạn chăm sóc, bảo dưỡng ra sao.


Phụ thuộc vào chất lượng cỏ
Các sản phẩm cỏ nhân tạo trên thị trường vô cùng đa dạng về cả mẫu mã, màu sắc, độ cao, lớp đế, chất liệu… Chính vì vậy, chất lượng mỗi thảm cỏ và tuổi thọ của chúng không giống nhau. Về cơ bản, có thể chia cỏ nhân tạo thành 3 loại:
+ Chất lượng tốt: Giá thành của cỏ nhân tạo loại này luôn đắt nhất. Nhưng nó được làm từ nguyên liệu an toàn, được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại. Có thể sử dụng 5 – 7 năm thậm chí 10 năm khi bạn biết giữ gìn.
+ Chất lượng trung bình: Thường có giá dao động từ 150 – 200 ngàn đồng/ m2. Loại cỏ này có giá cả phù hợp với túi tiền và chất lượng tương đối tốt. Có tuổi thọ từ 3 năm đến 5 năm. Sản phẩm cỏ này thích hợp với những người có vốn đầu tư ít hay kinh doanh không lâu dài do mặt bằng thuê có hạn.
+ Chất lượng kém: Giá thành của cỏ nhân tạo chất lượng kém rất rẻ chỉ dưới 150 ngàn đồng/ m2. Nhưng giá thành đi kèm với chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Cỏ nhân tạo chất lượng kém chỉ sử dụng được 1 năm và nhiều nhất 2 năm. Bởi chúng rất nhanh bị mục, nhanh bị bay màu và hư hỏng.


Phụ thuộc vào quá trình thi công, sử dụng
Nói 1 cách đơn giản, bạn mua cỏ nhân tạo chất lượng tốt nhưng thi công sai cách. Bạn sử dụng không giữ gìn cũng không thể đạt được giá trị sử dụng như mong muốn. Hãy thử tưởng tượng, khi thi công bạn không xử lý nền thật kỹ, hệ thống thoát nước không được tính toán. Vậy chỉ sau 1 thời gian sử dụng liệu cỏ nhân tạo đó có bền được không. Đặc biệt với cỏ nhân tạo ngoài trời luôn chịu ảnh hưởng của thời tiết. Bạn chẳng bao giờ chịu dọn dẹp vệ sinh cỏ nhân tạo, để rác bẩn hay chất thải trên bề mặt. Thậm chí còn để cho các vật nặng di chuyển trên bề mặt thảm cỏ… những điều này sẽ phá hủy thảm cỏ của bạn nhanh chóng.


Vậy, muốn cỏ nhân tạo có tuổi thọ lâu dài, ngoài mua sản phẩm có chất lượng tốt bạn cần đảm bảo:
+ Thi công đúng cách: xử lý nền kỹ, lắp đặt khoa học chắc chắn không để mối hở.
+ Dọn vệ sinh cỏ hàng ngày bằng cách dùng chổi nan mềm quét hoặc xịt vòi nước.
+ Bảo dưỡng cỏ định kỳ nhằm khắc phục những khu vực cỏ bị hư hỏng.
+ Phun thuốc diệt nấm mốc định kỳ. Tránh để nấm mốc phát triển ảnh hưởng đến cỏ và cả sức khỏe con người.


THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.
Báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” tại đường link này
https://conhantaogiatot.com/elements/pages/contact/