[THẢM CỎ NHÂN TẠO: 4 LỜI KHUYÊN BẢO DƯỠNG]

Thảm cỏ nhân tạo không cần chăm sóc nhiều nhưng không có nghĩa rằng bạn bỏ mặc nó. Vẫn cần phải dành sự quan tâm nhất định cho thảm cỏ nhân tạo để gìn giữ tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của nó. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi bảo dưỡng thảm cỏ nhân tạo?


1. Dọn sạch rác trên thảm cỏ nhân tạo
Những thảm cỏ làm sao có thể đẹp nếu như trên bề mặt của chúng có nhiều rác chứ. Đặc biệt, thảm cỏ dùng để làm sân chơi cho trẻ em càng phải cần sạch sẽ. Rác trên thảm cỏ có thể là lá, vỏ bánh kẹo, vỏ hoa quả, túi nilon… những loại rác thông thường này bạn có thể dùng chổi nan mềm để quét. Lưu ý chỉ dùng chổi nan mềm, không sử dụng chổi cứng để quét sân khiến cỏ bị xô lệch, biến dạng và không còn đẹp.


2. Tưới nước cho cỏ nhân tạo
Có phải bạn đang nghĩ rằng, chỉ cỏ tự nhiên mới cần tưới nước hàng ngày chứ cỏ nhân tạo cần gì phải tưới nước đúng không? Nếu bạn thực sự nghĩ như thế, bạn đã nhầm. Cỏ nhân tạo cũng cần tưới nước vậy. Việc tưới nước là cách rửa sạch thảm cỏ, rửa sạch chất bẩn mà chổi không thể quét được còn tăng tuổi thọ thảm cỏ. Tưới nước giúp sân cỏ hạ nhiệt, từ đó giữ cho thảm cỏ có tuổi thọ lâu dài hơn.


3. Làm sạch thảm cỏ nếu như có vật nuôi
Rất nhiều gia đình nuôi chó hay mèo và coi chúng như những người bạn, thành viên trong gia đình. Tất nhiên, khu vườn của gia đình có thảm cỏ nhân tạo. Chúng sẽ rất hay chạy nhảy trên thảm cỏ đó bởi chó hay mèo đều thích cỏ. Việc chúng đi vệ sinh ngay trên thảm cỏ rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh thảm cỏ sau khi bị vật nuôi đi bậy càng sớm càng tốt. Những chất thải khô sử dụng hót rác hoặc đeo găng tay thêm túi nilon lấy đi. Còn nước tiểu của vật nuôi sử dụng vòi xịt làm sạch. Vòi xịt nước lên thảm cỏ chỉ sử dụng ở mức độ vừa phải. Nếu vòi xịt nước quá mạnh sẽ gây hại đến cỏ. Trường hợp, khu vực vật nuôi có mùi, bạn có thể pha loãng giấm với nước theo tỉ lệ 1 : 1 để loại bỏ mùi hôi.


4. Phun thuốc diệt cỏ, rêu, nấm mốc định kỳ
Mặc dù đế của thảm, cỏ dại không thể mọc lên nhưng từ lớp đất phía dưới, cỏ dại vẫn có thể phát triển dần dần phá hỏng thảm cỏ. Hơn nữa, ngoài trời thời tiết nắng mưa, nấm mốc hay rêu dần sẽ hình thành trên thảm cỏ. Thảm cỏ nhân tạo nếu có cỏ dại, có nấm mốc, có rêu sẽ chứa nhiều vi khuẩn gây hại lại mất thẩm mỹ nữa. Vì vậy phải phun thuốc diệt cỏ, rêu, nấm mốc định kỳ. Khi phun thuốc, phải pha thuốc theo đúng tỉ lệ được hướng dẫn, vì nếu nồng độ thuốc quá ít không đủ diệt được cỏ, nấm mốc. Nhưng nếu nồng độ thuốc quá cao có thể khiến thảm cỏ bị nhanh mục, bị hư hại.


Tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo tùy loại có loại chất lượng từ 5 – 7 năm thậm chí 10 năm, nhưng cũng có loại chỉ được 1, 2 năm. Nhưng việc bảo dưỡng cũng vô cùng quan trọng. Nếu bảo dưỡng đúng cách mới duy trì được tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm. Ngược lại, dù sản phẩm có chất lượng nhưng bảo dưỡng sai cách cũng nhanh bị hư hỏng.


THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.
Báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” tại đường link này
https://conhantaogiatot.com/elements/pages/contact/