CÁC PHONG CÁCH KHI THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

1. Phong cách đồng quê Việt Nam
Sân vườn truyền thống Việt Nam đa số có diện tích rộng hơn diện tích căn nhà. Được bao bọc bởi hàng rào dựng lên bằng hàng cây xanh hay cọc tre. Bên trong vườn được trang trí bằng những khóm hoa bụi, hàng cây cau cao vút trước nhà vươn mình đón ánh nắng.

Phong cách đồng quê Việt Nam

2. Phong cách phương Tây
Ý tưởng sân vườn đẹp tự làm phong cách Châu Âu có bố cục gọn gàng, theo hình khối từ cây xanh cho đến vật liệu trang trí. Cây được cắt tỉa theo các dạng hình học, vuông, tròn hay bán cầu. Mang đến cảm giác tươi mát, thoáng đãng, dễ nhìn và gọn gàng. Từ những chi tiết nhỏ cho đến tổng thể đều theo bố cục được thống nhất. Điều này tạo nên tính nhất quán cho công trình.

Phong cách phương Tây

3. Phong cách phương Đông
Phong cách thiết kế sân vườn Á Đông tập trung chủ yếu vào không gian vừa và nhỏ. Đảm bảo đủ không gian sân để có được sân vườn hài hòa, cân đối với tỉ lệ công trình kiến trúc. Điểm nổi bật là lựa chọn chất liệu tự nhiên làm chất liệu chính để trang trí sân vườn. Thường thấy như nước, đá, cây xanh đều mang vẻ đẹp truyền thống, có một chút gì đó hoài niệm.

Phong cách phương Đông

4. Phong cách Nhật Bản
Sân vườn phong cách Nhật Bản chính là một tuyệt tác của những nét đẹp tinh vi và thuần khiết. Vườn cảnh Nhật Bản mang đặc trưng nổi bật bởi sự ngăn nắp của các vật thể thiên nhiên qua bàn tay của con người. Bằng cách sử dụng cây, cây bụi, cát, đá, đồi nhân tạo, ao và nước chảy. Như thể các hình thức nghệ thuật được gói gọn trong phong cách thiết kế này.

Phong cách Nhật Bản

5. Phong cách Trung Quốc
Khi thiết kế và thi công sân vườn theo phong cách Trung Quốc, bạn cần tuân theo những địa thế tự nhiên sẵn có. Có sự linh hoạt trong bố cục của sân vườn và tính âm dương. Ngoài ra, phần lớn sân vườn Trung Quốc đều chịu ảnh hưởng của đạo Khổng nên thường có sự cân bằng giữa các yếu tố sau trong khu vườn: Tĩnh và Động, Sáng và Tối, Đá và Nước… sự tác động bên trong qua vẻ trầm mặc, sâu lắng.

Phong cách Trung Quốc

Hi vọng những điều tư vấn sân cỏ nhân tạo cho sân vườn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn những mặt hàng cỏ nhân tạo mình mong muốn. Với tiêu chí luôn đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, công ty THANH THỊNH luôn cố gắng nâng cao chất lượng sản phẩm để mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất.