[THÔNG SỐ CỎ NHÂN TẠO QUAN TRỌNG NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MUA]

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cỏ khác nhau nên việc chọn mua các sản phẩm cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, Thanh Thịnh xin gửi đến bạn thông số cỏ nhân tạo để phân loại và chọn được đúng loại cỏ theo nhu cầu và mong muốn của nhé.


1. Các đặc tính chung của thảm cỏ nhân tạo
– Cỏ nhân tạo là cỏ nhựa hay được gọi là cỏ plastic được sản xuất từ sợi tổng hợp nên các sản phẩm cỏ nhân tạo đều phải tuân thủ yêu cầu đảm bảo lớp cỏ có thể được tái chế giúp đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.
– Cỏ nhân tạo có tính linh hoạt cao, có lực độ đàn hồi và chịu lực ma sát rất tốt, nên sẽ giảm được tiếng ồn trên sân chơi và hạn chế các tai nạn trong quá trình vận động. Cỏ nhân tạo ít đòi hỏi về nền đất, chúng có thể được lắp đặt trên nền bê tông, nhựa đường, cát hoặc các bề mặt cứng khác.
– Khả năng thấm hút của cỏ nhân tạo nhanh, không bị đọng nước sau cơn mưa. Vì vậy, các sân cỏ nhân tạo sau cơn mưa chỉ cần 20 phút là sân cỏ đã khô ráo, giúp chúng ta không bị trơn trượt, nhất là đối với những gia đình có trẻ em và người già.
– Chi phí bảo trì cỏ nhân tạo thấp, hiệu suất khai thác và sử dụng cao nên mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người đầu tư. Điều này là cực kỳ cần thiết đối với khu đô thị, khu chung cư hoặc các nơi có nguồn nước ngọt đang trở nên khan hiếm.
– Cỏ nhân tạo có khả năng chống cự với mọi thời tiết nên độ bền của cỏ rất cao. Thời gian sử dụng thảm cỏ nhân tạo lót sàn nhà hay ngoài trời thường là 05 – 07 năm.

2. Thông số cỏ nhân tạo bạn nên biết
Thảm cỏ đang được người tiêu dùng quan tâm, tuy nhiên, một số thông số cỏ nhân tạo còn gây khó hiểu cho người mua. Vì vậy, dưới đây Thanh Thịnh sẽ giải thích rõ hơn về các thông số cỏ nhân tạo để bạn hiểu rõ và đưa ra được lựa chọn mua thảm cỏ nhân tạo phù hợp.
2.1 Màu sắc
Trên thị trường hiện nay có nhiêu loại màu cỏ nhân tạo, với sắc độ của màu xanh khác nhau nhưng phổ biến nhất là màu xanh đậm và màu xanh úa, đối với màu xanh úa, đây là loại cỏ giống thật tới 90%, người tiêu dùng có thể tùy thích lựa chọn màu tùy vào sở thích và nhu cầu nhé.
2.2 Pile height – Chiều cao thông số cỏ nhân tạo
Chiều cao của sợi cỏ nhân tạo được tính từ chân sợi tới đầu sợi cỏ. Thông số này thường được tính bằng đơn vị milimet (mm) hoặc centimet (cm).
2.3 Stitch rate – Mật độ mũi khâu cỏ nhân tạo
– Mật độ mũi khâu cỏ nhân tạo tức là số lượng mũi khâu có trên 1m2.
Ví dụ: Mật độ mũi khâu là 10.5 có nghĩa là sẽ có 10.5 cụm cỏ trên mỗi mét vuông.


2.4 Gauge – Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ
– Khoảng cách giữa 2 hàng thường được tính bằng đơn vị inch.
– Thông thường, khoảng các giữa 2 hàng sẽ ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.
– Tùy vào nhu cầu của mỗi người đê có thể chọn loại thảm cỏ mà chúng ta mong muốn nhé.
Ví dụ: Khoảng cách giữa hai hàng cỏ của cỏ nhân tạo là 3/8 inch ~9,52500 mm
2.5 Dtex
– Đơn vị Dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/10.000 m. Tức là khối lượng của 10.000 m sợi cỏ tính theo đơn vị 1 gram.
– Chính vì vậy, thông số cỏ nhân tạo Dtex càng cao thì sợi cỏ nhân tạo sẽ to hơn, dày và chất lượng tốt hơn. Do Việt Nam là khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, nên các công trình thường sử dụng loại cỏ nhân tạo có độ Dtex cao để đảm bảo được chất lượng và thời gian sử dụng của thảm cỏ.
2.6 Lớp đế cỏ nhân tạo
– Cỏ nhân tạo thường sẽ có 1, 2 hay 3 lớp đế được làm bằng cao su hoặc nylon.
– Với những loại cỏ nhân tạo chất lượng cao, lớp đế thảm cỏ sẽ dày và chắc chắn, còn cỏ chất lượng thấp đế mỏng dễ bị hỏng, mục nát mục khi bị tác động các yếu tố ngoại cảnh như mưa, gió bão, và nhanh bị rút sợi, nhanh hỏng.


3. Một số lưu ý khi chọn lọc các thông số cỏ nhân tạo
– Hiện nay, trên thị trường, một số cơ sở vì muốn thảm cỏ nhân tạo giá rẻ để cạnh tranh với các cơ sở khác nên họ đã sử dụng lớp đế dưới kém chất lượng làm cho thảm cỏ nhanh bong và mục đế, sợi cỏ dễ rớt ra. Chúng ta nên cân nhắc mục đích sử dụng ngắn – dài hạn hay mức ngân sách giới hạn của mình để chọn loại cỏ cho phù hợp.
– Đối với mục đích sử dụng dài hạn như cỏ nhân tạo sân vườn, thảm cỏ nhân tạo lót sàn nhà, thảm cỏ lát sân đá bóng, chúng ta nên mua thảm cỏ nhân tạo chất lượng cao nếu không muốn tốn rất nhiều thời gian và công sức.
– Nên chọn những nhà cung cấp cỏ nhân tạo uy tín và chất lượng, nếu chúng ta mua thảm cỏ với số lượng lớn thì nên đi đến trực tiếp cơ sở cung cấp cỏ để xem chất lượng sản phẩm và giá bán lẻ và bán sỉ thảm cỏ nhân tạo như thế nào trước khi mua nhé.

THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.

Đăng kí để nhận được báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” tại đường link này
https://conhantaogiatot.com/elements/pages/contact/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top