MẪU SÂN VƯỜN BIỆT THỰ SIÊU TO KHỔNG LỒ

Biệt thự là công trình kiến trúc nổi bật về không gian với chi phí khủng khiến người khác không khỏi trầm trồ. Một thiết kế sân vườn biệt thự đẹp không chỉ thể hiện được gu thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được nhu cầu cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Thanh Thịnh tìm hiểu rõ hơn về thiết kế này và những tiêu chí đánh giá cụ thể.

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Biệt thự là kiến trúc nhà ở được xây dựng phổ biến trong diện tích lớn. Đây là không gian sống cao cấp nhất so với các không gian: nhà cấp 4, nhà phố, hay chung cư,…

Biệt thự là nơi sinh sống chủ yếu của tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Bên cạnh sự tiện nghi, không gian sống cũng là yếu tố được chủ căn biệt thự quan tâm và chú trọng. 

Sân vườn biệt thự là không gian cảnh quan bao quanh căn biệt thự. Trong sân vườn chủ yếu là cây xanh và các tiểu cảnh hay công trình nhỏ giúp cho ngôi nhà có được sự tương tác với thiên nhiên và phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt của gia đình. Các tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp tạo thành hệ sinh thái nhỏ với đa dạng các phong cách khác nhau từ cổ điển tới hiện đại. 

Đặc điểm thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Ngày nay có rất nhiều gia chủ yêu thích mẫu biệt thự có sân vườn bởi nó mang tới không gian sống thoải mái, tiện nghi và phong cách. Hầu hết các mẫu biệt thự kiểu này đều có chung những đặc điểm nhất định cụ thể là:

Diện tích sân vườn rộng

Các thiết kế sân vườn nhà biệt thự đều có diện tích khá rộng, đẩy lùi về phía sau để tạo được khoảng sân ở phía trước. Diện tích sân vườn lớn hơn hoặc bằng với diện tích của căn nhà và được tận dụng tối đa thiết kế tiểu cảnh.

Khoảng không gian này có thể được sử dụng để xây các hạng mục công trình lớn như: hòn non bộ, thác nước, hồ bơi, nơi nghỉ ngơi, ăn uống ngoài trời,….Hầu hết các mẫu thiết kế biệt thự đẹp thường hướng theo phong cách hiện đại với tiêu chí sang trọng, thoáng đãng và tiện nghi. 

Khu vực bao quanh, phía trước biệt thự

Các cảnh quan sân vườn biệt thự thường được bố trí bao quanh, hoặc đẩy lùi về phía sau để tạo được không gian sống yên tĩnh, trong lành.

Đây chính là một khoảng không gian đêm giúp ngăn cách biệt thự với không gian ồn ã bên ngoài mà vẫn có cảm giác thoáng đãng hơn so với việc xây một kiến trúc biệt thự đơn thuần. Khoảng cách tối thiểu khoảng 3.6m tính từ vách tường nhà cho đến vách tường rào. 

Không gian xanh sân vườn

Hầu hết các thiết kế sân vườn biệt thự đẹp đều có bố trí sân vườn là các tiểu cảnh: cây cối, hòn non bộ, hồ cá hay đài phun nước,… Bên cạnh tính thẩm mỹ là sự hòa hợp với bản mệnh của gia chủ để mang lại tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà. 

THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.
Báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” tại đường link này
https://conhantaogiatot.com/co-san-vuon