VỆ SINH CỎ NHÂN TẠO – NÊN HAY KHÔNG?

Trước khi đi vào cách vệ sinh thảm cỏ nhân tạo chúng ta cần biết tại sao phải vệ sinh và liệu rằng có nên vệ sinh cỏ nhân tạo hay không?Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của cỏ nhân tạo là nó không yêu cầu chăm sóc và bảo trì như một bãi cỏ cỏ tự nhiên, bạn sẽ không cần phải bón phân, cắt, thông khí hoặc lãng phí một lượng lớn nước chăm sóc cây cỏ xung quanh nhà của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cỏ nhân tạo là hoàn toàn không bảo trì. Bởi trong quá trình sử dụng có tránh khỏi ảnh hưởng của một số ngoại tác tiêu cực như:

  • Mùa lá rụng của cây cối xung quanh,
  • Chất thải từ vật nuôi trong nhà,
  • Đổ thức ăn nước uống trong quá trình sinh hoạt,
  • Hút thuốc – nhai kẹo – xả rác…

để giữ cho cỏ nhân tạo của bạn xanh-sạch-đẹp nhìn tốt nhất và để có được sự hiệu quả nhất cho đầu của bạn, bạn sẽ cần phải thực hiện làm sạch và bảo trì thường xuyên.

Bạn cần đặt trong từng trường hợp cụ thể để xác định có cần thiết vệ sinh mặt cỏ nhân tạo không, bởi lẽ nếu là mặt cỏ sân bóng có rào chắn tốt thì không cần tốn công nhiều, còn nếu là mặt cỏ sân vườn, trang trí…lại cần thiết để ý đến môi trường xung quanh mà có cách xử lý phù hợp. Theo kinh nghiệm của Thanh Thịnh đề xuất cho bạn 4 nhân tố ảnh hưởng đến quyết định vệ sinh cỏ nhân tạo và định mức phù hợp: Mục Đích Sử Dụng; Môi Trường Xung Quanh; Vật Nuôi và Các Hoạt Động Khác.– Mục Đích Sử Dụng: Làm sân bóng, sân vườn, trang trí, thiết kế…thường thì ta nên vệ sinh đối với sân vườn, trang trí dùng cho mục đích sinh hoạt, kinh doanh.– Môi Trường Xung Quanh: Có cấy cối, lá rụng hay không? có bụi bẩn, rác rưởi, gió, nắng, mưa…Nếu có nhiều thì cần nên dọn dẹp định kỳ.– Vật Nuôi: Chó, Mèo…Nếu có thì cần hạn chế chúng “Giải tỏa bản thân”.– Các Hoạt Động Khác: Tổ chức hội trợ, gian hàng, tiệc tùng, quăng bột màu… Tóm lại: Muốn sạch thì phải vệ sinh, Cỏ sạch thì mát – rác dọn ngon sân.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LÀM SẠCH VÀ BẢO TRÌ CỎ NHÂN TẠO?

Thường bạn thực hiện nhiệm vụ bảo dưỡng cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào tình hình cụ thể của bạn.Ví dụ, nếu bạn có vật nuôi ngoài trời, trẻ em, hoặc rất nhiều cây và bụi cây, có thể bạn sẽ cần để làm sạch cỏ nhân tạo thường xuyên hơn so với chủ nhà không có trẻ em hoặc không có cây cối nhiều. Nếu bạn sống trong một khu vực đặc biệt là bụi, bạn cũng nên rửa sạch bãi cỏ nhân tạo của bạn thường xuyên hơn. Ngược lại, trong những tháng mưa, bạn có thể để cho mưa tự rửa trôi và có thể không cần phải phun-xịt nước như bình thường.Bảo trì cỏ nhân tạo hàng tuần Hầu hết các chủ nhà sẽ cần phải nhẹ nhàng vệ sinh bãi cỏ của họ một lần mỗi tuần. Phun nước xuống các sợi cỏ bằng một vòi nước sẽ loại bỏ bụi và các mảnh vỡ nhỏ khác đã tích lũy. Bảo trì cỏ nhân tạo hàng tháng Vệ sinh cỏ nhân tạo thực hàng tháng, sẽ giúp giữ cho bãi cỏ của bạn, xanh, sạch và mướt. Để loại bỏ bụi bẩn, lá và các mảnh vụn khác, sử dụng một cái cào cỏ linh hoạt, một cái chổi bằng lông cứng hoặc bàn chải cứng. Nếu bạn chọn sử dụng một bàn chải cứng, chắc chắn rằng bạn không chọn loại bàn chải thép vì sẽ làm hư cỏ nhân tạo.Làm sạch cỏ của bạn theo cách này cũng là một cách hiệu quả để duy trì vị trí thẳng đứng của mỗi sợi cỏHãy nhớ rằng bạn có thể cần phải thực hiện các mức độ bảo dưỡng thường xuyên hơn nếu bạn có vật nuôi hoặc trong mùa khi cây và cây bụi rụng lá hoặc hoa rụng…Một khi bạn đã rửa sạch cỏ của bạn, bạn có thể thấy rằng nó không đứng như thẳng đứng như bạn muốn. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng cỏ của bạn không được dựng lên ở các khu vực nhất định sau khi bạn hay một thành viên trong gia đình hoặc con vật cưng di chuyển trên mặt cỏ. Điều này là dễ dàng để sửa chữa bằng cách chải chuốt bãi cỏ của bạn bằng cách sử dụng một cây chổi hoặc bàn chải để chải xử lý.

LOẠI BỎ CHẤT THẢI TỪ VẬT NUÔI

Hầu hết các vật nuôi có địa điểm ưa thích riêng để giải tỏa bản thân, Cần thiết kế nơi “giải tỏa bản thân” và tập thói quen cho con vật cưng biết cách giải tỏa đúng nơi đúng chỗ là cách tốt nhất. Chó thường có thể được đào tạo để sử dụng các khu vực riêng biệt, làm cho một lựa chọn khả thi cho các chủ nhà không muốn để làm sạch chất thải vật nuôi từ sân tổng hợp của họ.Để loại bỏ phân thú vật của cỏ, chỉ cần sử dụng phương pháp thủ công truyền thống của bạn để loại bỏ chất thải vật nuôi: có thể là một túi nhựa hoặc vật gắp… Sau khi bạn đã gỡ bỏ các chất thải rắn, Bạn dùng vòi phun nước lại để rữa trôi thêm lần nữa làm sạch nước tiểu vật nuôi trên cỏ nhân tạo, cần vệ sinh ít nhất một lần mỗi tuần.Để đảm bảo rằng bãi cỏ của bạn vẫn sạch sẽ và không có mùi có thể dùng một chai khử mùi tiện dụng, sẽ giúp bạn khử mùi nhanh chóng.

LÀM SẠCH THỰC ĂN ĐỒ UỐNG, KẸO CAO SU, CHẤT MÀU KHÁC?

Có nghĩa là đồ uống có thể bị đổ, kẹo cao su hoặc kẹo rơi rớt, một ít máu hoặc mù tạt có thể nhỏ giọt từ các hoạt động của gia đình. Cỏ nhân tạo có khả năng chống vết bẩn, làm sạch sự cố tràn và các tai nạn khác dễ dàng. Hầu hết các sự cố tràn chỉ có thể được rửa sạch ngay với nước. Bạn có thể sử dụng xà phòng lau nhẹ bằng nước ấm hoặc hỗn hợp giấm và nước để tẩy chùi. Nhai kẹo cao su, kẹo và các chất dính khác thường có thể được loại bỏ chỉ bằng cách nhặt chúng lên với bàn tay của bạn; Tuy nhiên, nếu một mẩu kẹo cao su đang được đặc biệt khó khăn để loại bỏ, bạn có thể dùng một khối nước đá để loại bỏ hoàn toàn. Bạn cũng có thể sử dụng một con dao hoặc công cụ tương tự để loại bỏ khó khăn hơn. Tránh không sử dụng hóa chất mạnh hoặc các dung môi để loại bỏ sự cố tràn hoặc các chất dính từ bãi cỏ của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH VẾT Ố?

Nếu cỏ nhân tạo của bạn có vết bỏng thuốc lá hoặc vết bẩn cứng đầu, nó luôn luôn có thể được sửa chữa; Tuy nhiên, tốt hơn là để có biện pháp hạn chế để “phòng bệnh trước khi thành bệnh”. Chẳng hạn như axit pin, mỡ, dầu nhờn, dầu động cơ và các chất tương tự có thể mất màu hoặc thiệt hại cỏ. Nếu sự cố nghiêm trọng hãy liên hệ với nhà cung cấp cỏ nhân tạo của bạn để hỏi về các sửa chữa. Cỏ nhân tạo cho phép thoát nước ra giống như một bãi cỏ cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo có thể trở nên nóng hơn khi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào những ngày nhiệt độ cao. Điều này có thể dẫn đến một số chủ nhà quan tâm đến khả năng cỏ nhân tạo bị cháy. Yên tâm nhé ngay cả ánh sáng mặt trời trực tiếp nóng nhất sẽ không đốt cháy cỏ nhân tạo của bạn; Tuy nhiên, nó có thể bị đốt cháy do hiệu ứng “Kính Lúp” thủ phạm thường là các cửa sổ và cửa ra vào được làm từ kính phát xạ thấp bằng cách phản chiếu ánh sáng mặt trời tập trung nhiệt tương tự như sử dụng kính lúp để đốt giấy. Mục đích của kính phát xạ thấp là để ngăn chặn nhiệt xâm nhập vào nhà trong những tháng mùa hè và để ngăn chặn nhiệt từ rời khỏi nhà trong những tháng lạnh hơn. Cách dễ nhất để tránh là tìm giải pháp đơn giản cho phép bạn chặn các tiềm năng chói từ các cửa kínhSuy nghĩ cuối cùng … Với sự chăm sóc và bảo dưỡng, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo của bạn và giữ nó nhìn tốt nhất của mình trong nhiều năm tới. Việc thực hiện một cách thường xuyên sẽ giúp đảm bảo bãi cỏ của bạn vẫn sạch sẽ, tươi tốt và khử mùi làm cho nó trở thành một nơi hấp dẫn để thư giãn, vui chơi, tắm nắng, hoặc đi chơi với gia đình và bạn bè.Tìm hiểu thêm tại: www.CoNhanSanVuon.Net