[KĨ THUẬT] CÁCH CHĂM SÓC CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN GIÁ RẺ

Bạn đang sử dụng sân cỏ nhân tạo? Bạn đang băn khoăn trước việc chăm sóc cỏ nhân tạo sao cho hợp lý trong mùa hè này? Vậy hãy để FOBA hướng dẫn bạn cách “bảo vệ” từng sợi cỏ bền lâu và đẹp mãi.

1. Làm sạch nó theo thời gian
Theo thời gian, gió, thời tiết và mỗi ngày bãi cỏ bị bẩn và tích tụ bụi. Và điều đó làm cho nó trông xuống dốc và thiếu “sức sống”, theo nghĩa là nó sẽ không xanh tươi. Để loại bỏ nó, bạn phải lưu ý rằng, đôi khi, bạn phải làm sạch bãi cỏ bằng xà phòng và nước để loại bỏ tất cả phấn hoa, bụi và các vật dụng khác làm bẩn bãi cỏ.

2. Chải (quét) sân
Vì việc cọ rửa hàng ngày là không tốt, vì vậy điều bạn nên làm thường xuyên hơn là chải nó, đặc biệt là ở những khu vực có lượng người qua lại cao nhất. Để làm điều này, bạn nên luôn sử dụng bàn chải cứng, giống như bàn chải của người quét đường. Và luôn luôn quét theo hướng ngược lại với hướng của các sợi cỏ.

3. Tưới nước
Bạn nghĩ rằng cỏ nhân tạo không được tưới nước? Hàng tháng, hoặc hai tháng một lần nếu bạn sống ở khu vực có khí hậu rất nóng vào mùa hè, bạn có thể tưới nước thường xuyên để giữ mát. Còn mùa lạnh thì nên hạn chế hơn.

4. Di chuyển đồ nội thất
Hãy tưởng tượng rằng bạn có một sân thượng mà bạn đã quyết định trải bằng cỏ nhân tạo. Trong đó bạn có một chiếc bàn và một chiếc ghế sofa để thưởng thức sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và sau một năm, bạn quyết định tổng vệ sinh, bàn ghế và… tại sao cỏ nhân tạo lại “chết”? Khi bạn đặt thứ gì đó lên trên thảm cỏ nhân tạo và không di chuyển nó trong một thời gian dài, các sợi cấu tạo nên nó sẽ bị hư hỏng và bạn tìm thấy “điểm hói” trên bãi cỏ của bạn. Để tránh điều này, tất cả những gì bạn phải làm là tháo đồ đạc (không kéo mà nhấc nó lên) để chải phần đó và làm cho lông bên dưới phục hồi trạng thái.

5. Dặm lại cát
Cỏ nhân tạo là loại cỏ nằm trên cát. Sau một thời gian sử dụng, tiếp xúc với các loại thời tiết,… làm cho cát dưới cỏ di chuyển và có thể làm xuất hiện các ụ đất, các khu vực khác bị sụt lún,… Do đó, một trong những công việc chăm sóc cỏ nhân tạo nữa là bạn phải dặm lại lớp cát. Bạn chỉ phải nâng nó lên một chút, làm phẳng cát và đặt nó trở lại. Vấn đề là ở đó nếu thuốc diệt cỏ không được áp dụng, cỏ dại sẽ xuất hiện và có thể làm hỏng bề ngoài, Ngoài ra, nấm dễ xuất hiện do độ ẩm dư thừa. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ phải sử dụng thuốc diệt nấm nâng cỏ lên, bón và thay cỏ đang ở trong tình trạng ngày càng kém. Bằng cách này, việc chăm sóc cỏ nhân tạo của bạn sẽ đảm bảo rằng nó tồn tại trong nhiều năm.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top