[CỎ NHÂN TẠO CÓ THỂ TÁI CHẾ KHÔNG?]

Ngay cả khi bạn lựa chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng cao nhất, bền nhất và đẹp mắt trong một thời gian dài, chúng cũng không thể tồn tại mãi mãi. Khi không còn khả năng sử dụng, bạn có thể vứt bỏ chúng và tăng số lượng rác khó phân hủy ở bãi rác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có trách nhiệm với môi trường, bạn hãy tái chế thảm cỏ của nhà mình.


1. Cỏ nhân tạo thật sự tái chế được không?
Tái chế thảm cỏ đã cũ không đơn giản như tái chế một lon thiếc hay chai nhựa, mà nó cần rất nhiều thử nghiệm và yêu cầu độ phức tạp gấp nhiều lần, vì vật liệu chính để sản xuất chúng là nhựa tổng hợp. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu và những công ty về mảng này liên tục đề xuất những ý kiến để xử lý cỏ đã cũ sao cho hợp lý nhất.


2. Khó khăn khi tái chế cỏ nhân tạo
Hầu hết cỏ nhân tạo được làm bằng vật liệu nhựa, bao gồm polypropylene, polyethylene, latex và polyurethane, tất cả đều có thể trở thành nhựa tái chế. Tuy nhiên, trong cỏ cũng chứa chất liên kết giữa các thành phần nên việc tách thành phần để tái chế riêng lẻ vô cùng khó khăn. Vì lý do đó, việc vứt thảm cỏ nhân tạo vào bãi rác dễ dàng hơn nhiều và tiết kiệm chi phí hơn, khiến nhiều người tin rằng sản phẩm này không thể được tái chế.


3. Cỏ nhân tạo được tái chế như thế nào?
Mặc dù chắc chắn có nhiều lựa chọn trong việc tái chế, nhưng sự thật là số lượng các thiết bị để chiết xuất và tái chế đúng cách vật liệu được sử dụng trong cỏ rất hạn chế. Hiện nay khá ít công ty chịu đầu tư máy móc và nhân công cho phần việc này.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo nhiều cách khác như bảo dưỡng cỏ để tăng độ bền cũng như tận dụng cho những mục đích khác nhau. Một số cách thức tái sử dụng cỏ được ứng dụng nhiều nhất đó là:
– Che chắn lồng thú cưng, tạo khoảng không gian nhỏ cho chúng.
– Lớp phủ mặt đất bảo vệ nền gạch.
– Trải lên sàn bê tông trong khu lồng chơi bóng.
– Che phủ những góc khuất trong khu vui chơi.4. Tương lai của cỏ nhân tạo tái chế
Trong tương lai, việc tái chế cỏ nhân tạo rất khả thi và sẽ được xem xét rộng rãi hơn. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, cả trong quá trình sản xuất và tái chế, có rất nhiều hy vọng vào khả năng tái chế đúng cách các vật liệu cấu thành nên thảm cỏ, bao gồm nhựa, chất độn và các vật liệu tạo nên lớp lót bên dưới.
Nguồn: eoty.vn

THANH THỊNH hi vọng rằng, với những bí quyết lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua cỏ nhân tạo cho gia đình.
Báo giá ngay hoặc tư vấn miễn phí qua hotline 0903009238. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được “22 ý tưởng thiết kế, sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn” tại đường link này
https://conhantaogiatot.com/elements/pages/contact/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top